Cần chú ý những gì để thuê địa điểm làm việc một cách nhanh chóng?

Hiện nay, dịch vụ văn phòng ảo là giải pháp giảm thiểu tối đa phí cho hầu hết những công ty. Bởi vì bất cứ một doanh nghiệp nào dù lớn dù nhỏ đều cần có nơi làm việc. Cũng chính vì lẽ đó mà nhu cầu thuê văn phòng làm việc ngày càng lớn, thế nhưng giữa rất nhiều sự lựa chọn về văn phòng 0m2 như hiện nay sẽ dễ làm cho nhiều người bối rối, lựa chọn nhầm đơn vị. Bài viết dưới đây được Văn phòng Office168 có địa chỉ tại 168 Building Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM tổng hợp những kinh nghiệm khi thuê virtual office, đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng nhé!

Những phương án thuê nơi làm việc thông dụng hiện nay

Để lựa chọn được phương án phù hợp nhất, mọi người cần xét rõ đến hai vấn đề quan trọng là quy mô và khả năng phát triển của doanh nghiệp mình ở hiện tại và trong tương lai gần, tiếp đó là khả năng tài chính. Hiện nay có những phương án thuê địa điểm làm việc như sau:

Thuê biệt thự nguyên căn

Hình thức thuê biệt thự nguyên căn hiện tại cũng được một số công ty có quy mô nhỏ hay dạng doanh nghiệp gia đình lựa chọn, vừa kết hợp làm nơi ở và là nơi làm việc. Ưu thế là các bạn vừa có nơi ở rộng rãi, đẹp đẽ và vừa có thể sắp xếp không gian để cho nhân viên làm việc ngay trong nhà. Thế nhưng, nhược điểm là chi phí thuê biệt thự nguyên căn thường rất cao (ít nhất cũng hơn 1000 usd/tháng) và không gian làm việc thường không rộng rãi, thoải mái đối với nhân viên lắm.

Thuê văn phòng trong những tòa nhà, cao ốc

Đây là hình thức thuê văn phòng thông dụng nhất hiện nay vì giá cả thuê rất đa dạng (tùy thuộc vào tòa nhà và diện tích văn phòng) nên bạn có thể có nhiều lựa chọn hơn. Bên cạnh đó, việc thuê nơi trong những tòa nhà thì cảm giác sẽ chuyên nghiệp hơn nhiều so với thuê biệt thự hay thuê nhà để làm văn phòng. Thế nhưng, nhược điểm là các bạn sẽ phải tuân theo một số nội quy của tòa nhà về giờ giấc làm việc, trang phục,..(tùy tòa nhà). Giá thuê văn phòng ở building hiện nay có giá khoảng từ 160.000 đồng/m2 trở lên.

Thuê nhà Startup có cần văn phòng làm việc hay không? mặt tiền nguyên căn hoặc thuê chung cư

Hình thức này gần giống như phương án đầu tiên là có thể kết hợp làm địa điểm ở luôn nhưng chi phí sẽ nhẹ hơn một chút so với khi thuê biệt thự. Nhược điểm là diện tích làm việc sẽ hơi nhỏ và chỉ hợp đối với một số doanh nghiệp ít thành viên.

Các điều nên lưu ý và 5 lời khuyên hữu ích dành cho startup khi mới bắt đầu làm rõ khi thuê văn phòng làm việc

Với nhiều năm kinh nghiệm trên địa bàn TPHCM, đại diện của Đơn vị thuê chỗ ngồi làm việc Office168 nằm ở cao ốc văn phòng Đại Thanh Bình building số 911-913-915-917, Nguyễn Trãi, Phường 14, Quận 5, TP HCM chia sẻ, cho dù trong bất kể trường hợp nào, để hạn chế lựa chọn nhầm đơn vị tin tưởng và thuê được văn phòng làm việc phù hợp, hãy lưu ý đến những vấn đề cơ bản sau:

Diện tích Diện tích mà các bạn sử dụng để làm việc) chính xác là bao nhiêu. Diện tích này sẽ không bao gồm những khu vực khác như hành lang, nhà vệ sinh,…

Giá thuê : Nếu là thuê văn phòng làm việc ở tòa nhà thì thường sẽ có mức phí cố định tính theo mét vuông. Còn nếu mọi người thuê biệt thự hoặc nhà, chung cư thì hãy để chừng nào quyết định chắc chắn thì có thể bàn bạc sau.

Tiền điện, nước, internet, vệ sinh,.. : Nên biết rõ giá thuê văn phòng bạn hàng tháng đã gồm có chưa, nếu chưa thì những mức phí này sẽ được tính như thế nào?

Điều hòa: Nếu bạn thuê văn phòng building thì nên ưu tiên những tòa nhà có máy điều hòa âm trần.

Nhà vệ sinh : Nhà vệ sinh tách biệt ở từng tầng hay xài riêng với chủ nhà sẽ thoải mái và riêng tư hơn.

image

Nội quy, giờ giấc làm việc : Một số tòa nhà cho thuê văn phòng thường chỉ làm trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7. Nếu doanh nghiệp mọi người thường tăng ca hay có làm vào chủ nhật thì nên trao đổi lại với bên quản lý tòa nhà. Nếu là thuê biệt thự hoặc nhà riêng thì vấn đề giờ giấc thường thoải mái hơn.

Hạn chế thuê văn phòng ở hướng Tây vì hướng Tây nóng và khiến bạn mất tiền điều hòa hơn.

Một số điều chú ý khi ký kết hợp đồng

image

Các khách hàng tại văn phòng Coworking space Office168 chia sẻ kinh nghiệm về hợp đồng thuê cần được làm rõ những điều quan trọng như tiền thuê, cọc, thời gian cho thuê,… cụ thể:

Số tiền đặt cọc, cọc bao nhiêu tháng

Mức tiền thuê tăng định kỳ (thường là không quá 10%/năm) đối với thuê ở tòa nhà.

Trách nhiệm sửa chữa nội thất, thiết bị như điều hòa, cửa kính,…sẽ do bên nào chịu trách nhiệm

Thời hạn thuê kéo dài trong bao lâu. Mức bồi thường nếu một trong hai bên chấm dứt hợp đồng trước thời hạn ra sao?

Trên đây là những điều cơ bản mà bất kể đơn vị nào khi quyết định chọn cho mình một văn phòng thích hợp cũng nên xem xét cẩn thận. Hiện nay có nhiều công ty cung cấp dịch vụ văn phòng ảo, văn phòng làm việc chia sẻ uy tín. Nếu quan tâm bạn có thể liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

image