Giải đáp thắc mắc: nên thành lập công ty vào khi nào?

Mở doanh nghiệp riêng được coi là một quyết định lớn của bất kể ai, tuy nhiên để đi đến lựa chọn này thì mọi người không chỉ hiểu biết về lĩnh vực hàng kinh doanh, kiến thức kinh doanh,… mà các bạn còn phải tập giải quyết một số vấn đề phát sinh trong giai đoạn đầu này. Nhưng kiến thức và kĩ năng thì không biết học đến khi nào là đủ, vậy lúc nào sẽ là thời điểm phù hợp để mọi người thành lập công ty. Hãy cùng Office168 có địa chỉ tại 168 Building Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM tìm hiểu 5 nguyên nhân các bạn nên cân nhắc thành lập doanh nghiệp nhé.

image

Phi thương bất phú – Tất nhiên kinh doanh nhỏ cũng không “phú” được

Tại Việt Nam, những cá nhân kinh doanh được gọi là kinh doanh nhỏ lẻ. Nhưng khi mở doanh nghiệp, cá nhân đương nhiên được bỏ cái hiệu “nhỏ lẻ”. Hiện nay, Nhà nước đang hết sức tạo điều kiện cho những cá nhân mở doanh nghiệp bằng nhiều chính sách, chủ trương như: Bỏ nhiều điều kiện kinh doanh, hỗ trợ cá nhân mở công ty, giảm thời gian thành lập công ty, tiến hành công khai thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin… Bên cạnh đó các bạn còn được ưu đãi về thuế trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh (được khấu trừ, được hoàn thuế giá trị gia tăng).

Hãy suy nghĩ kỹ mở doanh nghiệp khi nào là thích hợp?

image

Thứ hai, đại đa số nhiều khách hàng của bạn, họ thích làm việc doanh nghiệp mà bạn sở hữu hơn là làm việc với cá nhân các bạn. Theo nhiều năm kinh nghiệm của đơn vị văn phòng ảo Office168, bởi, chỉ doanh nghiệp của bạn mới có thể cho khách hàng thấy được: ngành nghề, khả năng, kinh nghiệm và sự đánh giá của đối tác tương đương. Trên thực tế cho hay, các hợp đồng được ký kết trong kinh doanh được trao đổi giữa các công ty với nhau chiếm tới 90% trên tổng số hợp đồng được ký kết.

Lợi ích khi thành lập doanh nghiệp

Thứ ba, công ty được phép xuất hóa đơn, những cá nhân không thể làm được việc này. Với công ty

Đồng quan niệm với Office168, chúng tôi cũng cho rằng có các ngành nghề mà mọi người không thể kinh doanh với tư cách cá nhân. Luật quy định bắt buộc các bạn phải đăng ký kinh doanh khi kinh doanh những ngành nghề có điều kiện ( ở Việt Nam có hơn 5000 điều kiện kinh doanh). Đơn vị văn phòng ảo Office168 Sau khi thành lập công ty, quý khách hàng cần thực hiện ngay những thủ tục cần thiết:

Mở tài khoản ngân hàng

Kê khai và đóng thuế môn bài

Thông báo sử dụng hóa đơn…

Ngoài ra, việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, đăng ký bảo hộ thương hiệu nhằm tạo ra một bộ nhận diện thương hiệu riêng, đặc biệt, thuận tiện nhận biết cũng là vô cùng cần thiết, nhất là khi những tài sản trí tuệ ngày càng có giá trị như ngày nay.

image

Nếu các bạn chưa thật sự nắm được những phần căn bản trên, thì các bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin và một số yêu cầu cơ bản về pháp lý để hoàn thành hồ sơ kinh doanh cho công ty. Ngoài ra để rút bớt thời gian di chuyển, tìm kiếm và vướng vào các thủ tục không cần thì có thể nhờ những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ hoàn thiện các hồ Coworking space Office168 sơ mở công ty uy tín.