Một số nguyên tắc phong thuỷ và cách bố trí chỗ ngồi làm việc giúp công việc may mắn, thuận buồm xuôi gió

Yếu tố phong thủy về chỗ ngồi làm việc giúp cho công việc của bạn luôn luôn được thành công và suôn sẻ. Vậy chỗ làm việc như thế nào là khoa học và thích hợp mà lại tuân theo phong thủy. Hãy cùng công ty Office168 theo dõi vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Nên ngồi đối diện với lối vào nơi làm việc

image

Đặt bàn làm việc hướng ra lối đi vào giúp cho mọi người cảm thấy hoàn toàn tự tin và tuyệt đối an toàn. Bạn luôn luôn khống chế và kiểm soát được công việc, không bị giật mình. Nếu không thể làm điều này, mọi người có thể sử dụng một vật tạo âm thanh ở cửa như chuông gió.

Không để lối đi sau bàn làm việc

image

Bởi vì điều đó làm suy giảm sự tập trung. Chúng ta đang sắp đặt chỗ ngồi để bảo vệ chính mình khỏi sự xâm nhập từ phía sau. Nếu không thể tránh, bạn có thể xử lý bằng phương pháp: trang trí chỗ làm việc bằng một màn hình, cây xanh hoặc vật nào đó như một bức tường hay chướng ngại vật. Hay đặt một đồ vật dễ gây chú ý để hướng ánh mắt mọi người sang chỗ khác.

Để đồ vật cần thiết trong tầm tay và dễ dàng dùng

Nếu mọi người cảm thấy tốn nhiều thời gian trong việc tìm kiếm hoặc sử dụng các thiết bị văn phòng, hãy sắp đặt lại nơi làm việc, đặc biệt là một số vật dụng quan trọng. Mỗi buổi sáng mọi người hãy làm nhanh thao tác đặt một số vật dụng cần thiết trên bàn và cất gọn sau giờ làm. Để không tốn nhiều thời gian mọi người hãy đặt các thứ hay dùng trong tầm tay.

Tạo một nơi làm việc sạch sẽ, thoáng mát

Mọi nơi làm việc nên được dọn dẹp gọn gàng, thoáng mát, gồm có cả ngăn bàn, dù các bạn chỉ mở một lần trong ngày. Loại bỏ những thứ không cần thiết và lập kế hoạch sắp xếp hồ sơ sau một thời gian để bỏ đi các tài liệu không còn sử dụng. Đặt một số tài liệu bạn sử dụng thường xuyên tại nơi gần bàn làm việc nhất. Hồ sơ, giấy tờ nên để riêng một nơi dễ thấy nhất.

Sử Coworking space dụng cây xanh để thanh lọc khí độc

Khí độc tiết ra từ nhựa, mực in, nhiệt từ các thiết bị có thể hòa lẫn vào không khí mà mọi người hít thở ít nhất 8 tiếng trong ngày. Nếu mọi người thấy mệt mỏi, đau đầu, buồn ngủ hay có cảm giác khác thường, hãy dùng các cây sau cho văn phòng làm việc: cây dương sĩ, cúc dại, cọ, tre cản, hoa loa kèn, hoa ly, hoa cúc, thường xuân…

image

Văn phòng làm việc hợp theo phong thủy sẽ giúp cho công việc luôn thuận buồm xuôi gió và may mắn. Hãy dùng một số nguyên tắc mà Office168 - đơn vị cho thuê văn phòng giới thiệu để công việc luôn theo ý muốn của mình bạn nhé.