Một số xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất hiện nay

Với nhân viên công sở, văn phòng làm việc là ngôi nhà thứ hai, đôi khi thời gian ở nơi làm việc còn nhiều hơn ở nhà. Văn phòng công sở hiện nay không chỉ là nơi làm việc là còn là địa điểm sinh hoạt, nghỉ ngơi. Hãy cùng Office168 tìm hiểu một số xu hướng thiết kế nội thất công sở hiện đại và linh hoạt hiện nay nhé.

Xu hướng mở

Các sắp xếp và thiết kế nơi làm việc theo hình thức khép kín và kiểu truyền thống càng ít được dùng, thay vào đó khái niệm “Hot desking” đang rất được phổ biến. Người làm không còn phải làm việc trong một khu vực phân vùng nhất định.

“Hot desking”: Là một hệ thống tổ chức văn phòng bao gồm nhiều công nhân sử dụng một trạm làm việc vật lý hoặc bề mặt trong những khoảng thời gian khác nhau. “Bàn” trong tên dùng để chỉ một bàn văn phòng được chia sẻ bởi rất nhiều nhân viên làm việc trên nhiều ca khác nhau, trái ngược với các nhân viên có nơi làm việc riêng”

Văn phòng mở cũng có nghĩa các thiết kế không gian sẽ hỗ trợ tốt nhất để mọi người có thể di chuyển xung quanh nơi làm việc, mọi người dễ dàng trò chuyện nhiều hơn… Xu hướng mở rất thích hợp cho việc xây dựng những mối quan hệ chuyên nghiệp cũng như trao đổi về công việc.

Đưa không gian bên ngoài vào văn phòng

Hiện tại phong cách thiết kế văn phòng dần dần nghiêng về xu hướng thoải mái cho người làm việc bằng việc phá vỡ chia cách giữa trong nhà và ngoài trời.

Điều này có thể thực hiện như kết nối một không gian trong nhà với một khu vực ngoài trời, sử dụng các sắc màu sinh động, tươi sáng, sắp xếp đồ dùng bên trong làm tăng cảm giác như đang ở ngoài trời.

Bên cạnh đó, trong trụ sở làm việc nên thiết kế thêm các chậu cây kiểng lớn, lọ hoa, hay dây leo, cốt làm cho nơi làm việc luôn ngập tràn năng lượng. Chẳng hạn như những bức tường “sống”, cầu thang được thiết kế như trong khu vườn và thậm chí là một trang trại trong nhà… Mang lại cảm giác khá tuyệt vời và tốt cho sức khỏe mọi người.

Phong cách nghệ thuật

Nghệ thuật trang trí văn phòng làm việc có thể làm tăng sự kích thích não làm việc thông qua các hình ảnh, đặc biệt là các thông điệp đại Các startup ở TPHCM nên chọn vị trí kinh doanh như thế nào? diện cho thương hiệu công ty. Thông qua các mẫu thiết kế thú vị và nổi bật lên văn hóa của công ty.

Ở Anh, công ty Acrylicize có trụ sở tại thủ đô London, công sở làm việc luôn luôn có các tác phẩm nghệ thuật riêng biệt cho công sở. Do đó, không cần phải dựa vào bản in sáo rỗng hay các đồ vật trang trí không liên quan đến hình tượng hoặc công việc. Sự gắn kết nên được tạo ra ở tất cả mọi nơi ngay cả những thiết kế trang trí văn phòng làm việc.

Hợp tác

Sự tăng trưởng của một số công ty nhỏ và freelancers đã dẫn đến một xu hướng lớn cho không gian linh hoạt, nơi mọi người có thể chia sẻ không gian nơi làm việc như nhau. Đây là một câu chuyện thành công trong thời gian gần đây. Không gian hợp tác hình thành nhiều nơi, nhất là trong lĩnh vực công nghệ.

image

Chẳng hạn như Google Campus của Google tại phía Đông London, nơi những công ty mới hình thành có thể phát triển “dưới cùng một mái nhà”. “Mặc dù làm việc trong nhiều chuyên ngành tương tự nhau, tuy nhiên mọi người lại không cạnh tranh lẫn nhau trong các môi trường làm việc như văn phòng chung.

Mọi người đều thấy được lợi thế riêng của mình và thường động viên học hỏi lẫn nhau và hợp tác làm việc”, Andrea Chen, Giám đốc Điều hành Propeller Incubator, một văn phòng làm việc chung ở New Orleans, nhận xét.

Không gian thoải mái

image

Việc sáng tạo không gian nơi làm việc thoải mái sẽ giúp nhân viên quay trở lại bàn làm việc với tinh thần tốt nhất và sẵn sàng cho việc làm mới. Để hiện thực hóa niềm khao khát của đại đa số nhân viên, nhiều công ty đã cho xây dựng nhà bếp, nhà ăn để phục vụ cho người làm các bữa ăn lành mạnh, tạo cảm giác gần gũi, thân mật giữa mọi người.

Họ cũng nhận thấy rằng, nhân viên thoải mái hơn khi trao đổi những lĩnh vực công việc trong một bữa ăn trong khi vẫn đang ở nơi làm việc. Ngoài ra, những chỗ ngồi tự do còn là nơi hạn chế các stress cũng như các không gian riêng tư hơn cho nhân viên ảnh hưởng đến một phần hiệu quả công việc.

Thiết kế vui nhộn

Thiết kế nơi làm việc với phong cách, hình dáng vui nhộn hiện tại được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Điển hình là Google, một vài hình dáng bắt mắt như trạm điện thoại công cộng, túp lều trên bãi biển, thậm chí là cả một chiếc xe buýt… Bên cạnh đó, xu hướng văn phòng hiện đại còn

Có thể nói trụ sở làm việc có thể xem là diện mạo của cả doanh nghiệp. Chính vì vậy ấn tượng đầu tiên quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển cho doanh nghiệp. Thiết kế văn phòng làm việc đầy đủ tiện nghi sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và mức độ tin cậy của doanh nghiệp các bạn trong mắt của khách hàng, hơn nữa, điều này cũng góp phần gia tăng thêm niềm động lực làm việc cho đội ngũ nhân viên.

Thiết kế nơi làm việc hiện đại được đại đa số các công ty hiện nay rất chú ý. Công ty Office168 - địa chỉ tại Tòa nhà168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM hy vọng rằng những thông tin ở bài viết này sẽ thật sự hữu ích với các bạn. Chúng ta cần chú ý khi có ý định thiết kế mới hay sửa chữa một nơi làm việc, cần phải xem xét dựa trên nhiều yếu tố của công ty và cập nhật những xu hướng trên đây để có quyết định chính xác nhất.

image