Những điều cần lưu ý về phong thủy chỗ ngồi làm việc - giúp sự nghiệp thăng tiến

Theo quan niệm xưa sự thành công thăng tiến trong công việc có quan hệ rất lớn đến nơi làm việc. Việc sắp đặt, bố trí đồ dùng, vị trí, hướng ngồi trong phòng làm việc hợp lý sẽ đem lại may mắn và thành công hơn cho chủ nhân.

Vị trí chỗ ngồi

Nên chọn vị trí ở chính giữa một cạnh tường trong phòng. Theo phong thủy, ngồi trong góc là địa điểm khí bị bế tắc, làm giảm kết quả và may mắn trong công việc.

image

Nên lựa chọn vị trí nhìn ra cửa phòng nhưng cũng không nên ngồi trực diện cửa vì khi đó khí sẽ Những ưu điểm từ dịch vụ văn phòng ảo đến các doanh nghiệp SME, start-up xung thẳng vào bàn làm việc, gây ra những căng thẳng trong công việc.

Tránh ngồi quay lưng ra cửa chính hoặc quay lưng ra cửa sổ vì theo phong thủy, phía sau lưng là khoảng không, khi lưng đối diện với những cửa sẽ khiến tinh thần các bạn luôn căng thẳng, luôn có cảm giác ai đó để ý, quan sát, tạo nên không an toàn.

Không những thế, khi có sự cố hoặc chuyện gì xảy ra bên ngoài, người ngồi quay lưng ra cửa chính sẽ không phát hiện được từ sớm để đè phòng, điều đó có thể gây nguy hiểm.

image

Một điều cần chú ý nữa là không nên để góc làm việc dưới dầm hoặc xà nhà. Nếu không, các bạn sẽ luôn cảm thấy bị ức chế, bức bối, sinh ra bực bội khi làm việc. Điều này ảnh hưởng đến cả tinh thần và hiệu quả công việc. Không những thế, mọi người còn không thể phát huy được hết khả năng vốn có, thực chất của bản thân mình và luôn phải chịu áp lực lớn trong việc làm.

Những vật dụng nên đặt trên bàn

image

Đặt cây xanh trên nơi làm việc không chỉ làm đẹp, thanh lọc không khí mà còn được hy vọng là sẽ đem đến nguồn năng lượng may mắn về tiền bạc bể cá hình cầu, hình chữ nhật hoặc lục giác, không nên chọn bể cá hình vuông hoặc có góc nhọn.

Bên cạnh đó, theo những chuyên gia phong thủy, trên bàn làm việc mọi người nên đặt một số đồ vật để tăng sự may mắn, lấy cảm hứng làm việc và sinh khí tốt cho chủ nhân luôn trong trạng thái tỉnh táo, tập trung cao độ làm việc như cột thủy tinh, quả cầu thạch anh, đôi ngựa đồng…

Bạn có thể lựa chọn một số linh vật phong thủy như cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng… để tạo năng lượng tốt cho sự nghiệp, thăng tiến. Nên chọn linh vật có kích thước, chất liệu và màu sắc phù hợp vớibàn làm việc và với bản mệnh.

Phong thủy nơi làm việc - giúp sự nghiệp thăng tiến

Hồ sơ vương vãi nơi làm việc hay trong tủ hồ sơ cần được sắp xếp gọn gàng. Các bạn nên ưu tiên phân loại và giải quyết những việc tồn đọng, không nên để sự bừa bãi làm các bạn thiếu sự chú ý hay chậm tiến độ.

Khung ảnh để trưng bày trong phòng làm việc cần được chọn một cách cẩn thận. Bên cạnh đó, màu sắc của bức ảnh phải tươi sáng và nội dung biểu thị rõ sự thành đạt, gợi cảm hứng cho người thưởng thức. Không treo những ảnh có sắc thái lạnh lẽo, nội dung quá trừu tượng hoặc siêu thực, ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu quả khi làm việc.

Việc sắp đặt, bố trí phòng làm việc hợp lý đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho người làm, giúp cho giải quyết công việc trôi chảy, thuận lợi hơn. Dù tin hay không, phong thủy đã được cha ông ta nghiên cứu lâu dài nên việc sắp xếp theo phong thủy ít nhiều sẽ mang lại nhiều ích lợi cho mọi người.