Tìm hiểu 5 lợi ích virtual office có thể bạn chưa biết

Văn phòng ảo được biết đến là một dịch vụ tiện ích, phù hợp cho những cá nhân, startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là với kinh phí thuê mặt bằng hay thuê một văn phòng rất đắt đỏ. Hiện nay, việc dùng dịch vụ virtual office được xem là biện pháp tối ưu. Cùng điểm qua các lợi ích dịch vụ này từ công ty Office168 có địa chỉ tại Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM các bạn nhé.

1. Giúp tiết kiệm chi phí

image

Khi xây dựng một văn phòng làm việc mọi người phải tốn nhiều chi phí vào tài sản cố định như bàn ghế, đèn điện, máy nước nóng - lạnh hay hệ thống tỏa nhiệt,…. Những phí này tưởng chừng như nhỏ thế nhưng khi cộng tất cả lại sẽ thành khoản chi phí khổng lồ.

Với hình thức thuê văn phòng ảo, doanh nghiệp nghiễm nhiên được hưởng lợi ích virtual office. Sử dụng tối đa những trang thiết bị hiện có, wifi và điều hòa,… tiết kiệm được số vốn lớn so với thuê văn phòng làm việc dài hạn hay xây dựng văn phòng làm việc , cũng như một số phí dịch vụ không đáng có.

2. Tạo dựng hình ảnh công ty chuyên nghiệp

Các khách hàng sử dụng dịch vụ tại đơn vị văn phòng ảo Office168 có địa chỉ tại Building 168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM có địa chỉ tại văn phòng Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM chia sẻ rằng, doanh nghiệp nhỏ muốn tạo được ấn tượng với đối tác lớn ngay từ lần ra mắt đầu tiên thì địa chỉ văn phòng là một điểm đáng quan tâm. Thử hình dung, khi các bạn gửi email chào hàng, thế nhưng địa chỉ của bạn là ABC - XYZ - DEF thì vô tình “sự thiện cảm” đã giảm đi phần nào.

image

Tuy nhiên nếu doanh nghiệp sử dụng văn phòng 0m2 thì công ty đã có địa chỉ đáng tin cậy. Vì thông thường một số văn phòng 0m2 đặt tại khu trung tâm kinh tế của thành phố; hoặc nằm ngay mặt đường chính; gần với các doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước. Công ty có thể sử dụng địa chỉ văn phòng 0m2 làm địa chỉ đăng ký kinh doanh chính thức, thuận lợi ký kết hợp đồng, gặp gỡ đối tác,… Điều đó tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín cho doanh nghiệp.

image

3. Thông tin liên lạc ổn định

Lợi ích văn phòng 0m2 tiếp theo mà chúng tôi muốn nói đến chính là thông tin liên lạc. Mọi người nghĩ sao nếu phải tốn thời gian để tuyển thêm nhân sự và chi phí để nhân sự sắp xếp những cuộc hẹn, người phải luôn túc trực ở tiếp tân 24/24,…

Đối với văn phòng ảo, doanh nghiệp đã có sẵn đội ngũ lễ tân và nhân viên đại diện tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm. Mặc dù là tiếp tân tuy nhiên doanh nghiệp sở hữu số điện thoại riêng cố định, số fax riêng và tủ đựng tài liệu, bưu phẩm,… Doanh nghiệp hoàn toàn có thể làm chủ trong việc giao tiếp đối với khách hàng và đối tác mà không mất nhiều thời gian.

4. Công ty hợp pháp

Ở Việt Nam, văn phòng ảo có vẻ mới lạ thế nhưng hoàn toàn được pháp luật ghi nhận. Khi doanh nghiệp đăng ký giấy phép kinh doanh ở địa chỉ virtual office thì không hề khó khăn. Bởi lẽ, virtual office được coi là trụ sở giao dịch ổn định, có tài sản đăng ký đáp ứng hoạt động kinh doanh. Địa điểm đặt virtual office đã được đăng ký với cơ quan chức năng và có người đại diện pháp luật. Do đó, việc thuê văn phòng ảo là hoàn toàn hợp pháp với pháp luật Việt Nam.

5. Tập trung vào hoạt động kinh doanh

Thay vì hàng tháng mọi người phải đau đầu đối với các khoản chi phí dịch vụ; cải thiện những trang thiết bị cố định để nhân sự làm việc tốt, thì điều đó sẽ không còn nữa với văn phòng ảo. Tại sao coworking space là sự lựa chọn cho rất nhiều startup? Đây là lợi ích virtual office đem lại, doanh nghiệp của mọi người có nhiều thời gian và chất xám để tập trung toàn bộ năng lực tối ưu hoạt động kinh doanh trọng tâm của công ty mình.

Nếu mọi người đang đắn đo về việc có nên thuê một virtual office, qua những lợi ích trên đây có lẽ bạn nên để ý tới dịch vụ văn phòng ảo để mang đến hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn chọn được văn phòng thích hợp và nâng cao được ưu thế kinh doanh cho doanh nghiệp của mình.