Văn phòng ảo vẫn là sự chọn lựa tốt nhất cho các doanh nghiệp năm 2020?

Chúng ta đều biết rằng mô hình dịch vụ văn phòng ảo sẽ giúp công ty tiết kiệm cho mình một khoản đáng kể về chi phí thuê văn phòng, phòng ốc, không gian làm việc. Ngoài ra, văn phòng ảo còn mang đến doanh nghiệp bạn, nhất là các doanh nghiệp startup, SME nhiều tiện ích khác nữa. Ở bài viết này, Văn phòng cho thuê Office168 sẽ tổng hợp những tiện ích mà mô hình văn phòng ảo mang lại để bạn có thể chọn lựa cho mình những phương án hiệu quả cho việc phát triển kinh doanh của mình.

Định nghĩa văn phòng ảo?

image

image

Khái niệm của Wiki về văn phòng ảo là: “hình thức văn phòng cung cấp những dịch vụ tiện ích văn phòng mà không cần đến diện tích thực tế”. Thường thường dịch vụ này sẽ được cung cấp bởi một đơn vị về mặt bằng hoặc bất động sản.

Các tiện ích văn phòng mà văn phòng ảo cung cấp là gì? Là các tiện ích để xử lý vấn đề của tổ hợp dịch vụ văn phòng một công ty:

• Bộ phận lễ tân, bưu phẩm

• Thông tin đăng ký doanh nghiệp, địa chỉ đăng ký kinh doanh…

• Những tiện ích đi kèm từ đơn vị cung cấp dịch vụ

image

Các lợi ích khi lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo

Tiết kiệm chi phí

Khi doanh nghiệp hoạt động ở giai đoạn đầu thường vật lộn với nhiều chi phí và có nhiều rủi ro. Khi xây dựng một nơi làm việc Tại sao nhiều doanh nghiệp nhỏ lựa chọn sử dụng dịch vụ văn phòng ảo? bạn phải mất rất nhiều khoản phí vào tài sản cố định như bàn ghế, đèn điện, máy nước nóng/lạnh hay hệ thống tỏa nhiệt,…. Các chi phí này tưởng chừng như nhỏ nhưng khi tổng tất cả lại sẽ thành mức phí khổng lồ. Các công ty hàng đầu hiện nay ở TPHCM như Văn phòng cho thuê Office168,... đều cung cấp những tiện ích kể trên.

Đối với vấn đề này, thuê văn phòng ảo còn xử lý được hơn cả mong đợi, trước hết, công ty sẽ không phải đầu tư quá nhiều tiền bạc cho một nơi làm việc. Hơn thế nữa, địa chỉ kinh doanh của công ty còn được đặt tại những khu vực đắc địa, điều này làm tăng khả năng giao tiếp được với đối tác, nguồn vốn và khách hàng.

Thuận tiện cho việc kinh doanh

Một công ty nhỏ muốn tạo được dấu ấn với đối tác lớn ngay từ lần gặp mặt đầu tiên thì địa chỉ văn phòng là một điểm cần lưu tâm. Nhưng nếu công ty sử dụng văn phòng ảo thì doanh nghiệp đã có địa chỉ đáng tin cậy. Các đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo thường đi cùng kinh doanh nơi làm việc và có vị trí đẹp. Nghĩa là, khi thuê văn phòng ảo, công ty sẽ được sở hữu vị trí, cũng như những dịch vụ đi kèm của nó. Khi gặp đối tác, công ty có thể dùng các phòng họp sẵn có. Thế nên, văn phòng ảo giúp nâng tầm hình ảnh cho công ty, nhất là những doanh nghiệp giai đoạn đầu phát triển.

Với những doanh nghiệp ở giai đoạn đầu phát triển, sử dụng văn phòng ảo không chỉ tiết kiệm chi phí; mà còn làm quá trình đăng ký kinh doanh nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Sử dụng dịch vụ này, trước hết người chủ công ty sẽ có địa chỉ đăng ký kinh doanh thuận lợi, chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí nữa. Nếu so sánh với mức chi phí bỏ ra để thuê nơi làm việc mới hoàn toàn. Hơn thế nữa, khi đăng ký thuê dịch vụ văn phòng ảo của Công ty Office168 - ở địa chỉ Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM trong thời hạn một năm; chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Thông tin liên lạc ổn định

Lợi ích tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là thông tin liên hệ. Bạn nghĩ thế nào nếu phải dành thời gian để tuyển thêm nhân viên và chi phí để nhân sự sắp xếp các cuộc hẹn, người phải luôn túc trực ở tiếp tân 24/24,…

Với văn phòng ảo, doanh nghiệp đã có sẵn đội ngũ lễ tân và nhân viên đại diện tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm. Tuy là văn phòng ảo nhưng công ty sở hữu thông tin liên hệ riêng cố định, số fax riêng và tủ đựng tài liệu, bưu phẩm,… Công ty hoàn toàn có thể chủ động trong việc giao tiếp với khách hàng và đối tác mà không mất nhiều thời gian.

Doanh nghiệp hợp pháp

Ở Việt Nam, loại hình văn phòng ảo có vẻ mới mẻ nhưng hoàn toàn được pháp luật công nhận. Khi doanh nghiệp đăng ký giấy phép kinh doanh tại địa chỉ văn phòng ảo thì không hề phức tạp. Bởi lẽ, văn phòng ảo được xem là trụ sở giao dịch ổn định, có tài sản đăng ký đáp ứng hoạt động kinh doanh. Nơi đặt văn phòng ảo đã được đăng ký với đơn vị chức năng và có người đại diện luật pháp. Vì thế, việc thuê văn phòng ảo là hoàn toàn hợp pháp với pháp luật Việt Nam.

Văn phòng ảo thật sự sẽ mang đến cho doanh nghiệp những gì mà một doanh nghiệp hiện đại cần trong năm 2020. Công ty Office168 hy vọng với những chia sẻ từ bài viết này, các bạn  sẽ có thêm nhiều kiến thức cần thiết cho sự chọn lựa trong năm 2020 này. Mến chúc các bạn sức khỏe, niềm vui và thành công.