Văn phòng ảo vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp năm 2020?

Chúng ta đều biết rằng loại hình dịch vụ văn phòng ảo sẽ giúp công ty tiết kiệm cho mình một mức đáng kể về chi phí thuê mặt bằng, phòng ốc, không gian làm việc. Bên cạnh đó, văn phòng ảo còn mang lại doanh nghiệp bạn, nhất là các doanh nghiệp startup, SME nhiều tiện ích khác nữa. Ở bài viết này, Văn phòng cho thuê Office168 sẽ tổng hợp các tiện ích mà loại hình văn phòng ảo mang lại để bạn có thể chọn lựa cho mình những phương án hiệu quả cho việc phát triển kinh doanh của mình.

Khái niệm văn phòng ảo?

Khái niệm của Wiki về văn phòng ảo là: “loại hình văn phòng cung cấp các dịch vụ tiện ích văn phòng mà không cần đến diện tích thực tế”. Thường thường dịch vụ này sẽ được cung cấp bởi một đơn vị về mặt bằng hoặc bất động sản.

Các tiện ích văn phòng mà văn phòng ảo cung cấp là gì? Là các tiện ích để giải quyết vấn đề của tổ hợp dịch vụ văn phòng một công ty:

• Bộ phận lễ tân, bưu phẩm

• Thông tin đăng ký doanh nghiệp, địa điểm đăng ký kinh doanh…

• Những tiện ích đi kèm từ công ty cung cấp dịch vụ

Những lợi ích khi lựa chọn dịch vụ văn phòng ảo

image

Tiết kiệm chi phí

Khi doanh nghiệp hoạt động ở thời gian đầu thường đối diện với nhiều chi phí và có nhiều rủi ro. Khi đầu tư một văn phòng bạn phải mất rất nhiều mức phí vào tài sản cố định như bàn ghế, đèn điện, máy nước nóng/lạnh hay hệ thống tỏa nhiệt,…. Những chi phí này tưởng chừng như nhỏ nhưng khi cộng tất cả lại sẽ thành mức phí khổng lồ. Những công ty hàng đầu hiện nay ở TPHCM như Công Các xu hướng công nghệ nào sẽ ảnh hưởng doanh nghiệp Việt vào năm 2020? ty Office168,... đều cung cấp những tiện ích kể trên.

Đối với vấn đề này, thuê văn phòng ảo còn xử lý được hơn cả trông đợi, trước hết, doanh nghiệp sẽ không phải tốn quá nhiều tiền bạc cho một văn phòng mới. Hơn nữa, địa chỉ kinh doanh của công ty còn được đặt tại các khu vực rất trung tâm, điều này giúp tăng khả năng giao tiếp được với đối tác, nguồn vốn và khách hàng.

Thuận lợi cho việc kinh doanh

Một công ty nhỏ muốn tạo được ấn tượng với đối tác lớn ngay từ lần ra mắt đầu tiên thì địa chỉ văn phòng là một điểm cần lưu tâm. Nhưng nếu công ty sử dụng văn phòng ảo thì công ty đã có địa chỉ đáng tin cậy. Những nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo thường đi kèm kinh doanh văn phòng và có địa thế đẹp. Nghĩa là, khi thuê văn phòng ảo, công ty sẽ được sở hữu vị trí, cũng như các dịch vụ kèm theo của nó. Khi gặp đối tác, doanh nghiệp có thể dùng các phòng họp sẵn có. Thế nên, văn phòng ảo giúp nâng cao hình ảnh cho công ty, nhất là các công ty thời kỳ đầu phát triển.

Với những doanh nghiệp ở giai đoạn đầu phát triển, sử dụng văn phòng ảo không chỉ làm giảm chi phí; mà còn làm quá trình đăng ký kinh doanh nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Sử dụng dịch vụ này, trước hết người chủ doanh nghiệp sẽ có địa điểm đăng ký kinh doanh thuận lợi, chuyên nghiệp và hạn chế chi phí nữa. Nếu so sánh với số tiền bỏ ra để thuê mặt bằng mới hoàn toàn. Thêm nữa, khi lựa chọn sử dụng dịch vụ văn phòng ảo của Văn phòng cho thuê Office168 - tại địa chỉ Building168 Số 4 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM trong thời hạn một năm; Office168 sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Thông tin liên lạc ổn định

image

Lợi ích tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là thông tin liên hệ. Bạn nghĩ thế nào nếu phải dành thời gian để tuyển dụng thêm nhân viên và chi phí để nhân sự bố trí các lịch hẹn, người phải luôn túc trực ở lễ tân 24/24,…

Với văn phòng ảo, công ty đã có sẵn đội ngũ tiếp tân và nhân viên đại diện tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm. Tuy là văn phòng ảo nhưng doanh nghiệp sở hữu thông tin liên hệ riêng cố định, số fax riêng và tủ đựng tài liệu, bưu phẩm,… Doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động trong việc giao tiếp với khách hàng và đối tác mà không tốn nhiều thời gian.

Công ty hợp pháp

Tại Việt Nam, loại hình văn phòng ảo có vẻ mới mẻ nhưng hoàn toàn được luật pháp công nhận. Khi công ty đăng ký giấy phép kinh doanh tại địa chỉ văn phòng ảo thì không hề khó khăn. Bởi vì, văn phòng ảo được coi là trụ sở giao Thành lập doanh nghiệp, cơn sốt những tháng đầu năm 2020 dịch ổn định, có tài sản đăng ký đáp ứng hoạt động kinh doanh. Vị trí đặt văn phòng ảo đã được đăng ký với đơn vị chức năng và có người đại diện pháp luật. Do đó, việc chọn thuê văn phòng ảo là hoàn toàn hợp pháp với luật pháp Việt Nam.

Văn phòng ảo thật sự sẽ mang đến cho doanh nghiệp những gì mà một doanh nghiệp hiện đại cần trong năm 2020. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ từ bài viết này, các bạn  sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích cho sự chọn lựa trong năm 2020 này. Mến chúc các bạn sức khỏe, niềm vui và thành công.

image